Phản hồi về số tiền đòi bồi thường, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội – chủ đầu tư dự án cho hay số liệu trên là do nhà thầu tự cung cấp, chưa được đánh giá, xác nhận, kiểm chứng của tư vấn Systra hay chủ đầu tư.

Tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội. (Ảnh: Văn Phú)

Tại buổi làm việc của lãnh đạo TP. Hà Nội về gói thầu CP03 – hầm và các ga ngầm thuộc tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vào cuối tháng 3/2019, đại diện nhà thầu là liên danh Hyundai – Ghella (Hàn Quốc, Italy) đã nêu những khó khăn do thành phố chậm giải ngân và bàn giao mặt bằng.

Nhà thầu cho biết trong 4 gói thầu bốn ga ngầm, đến nay mới nhận mặt bằng tại ga S9, một phần mặt bằng ga S10, còn hai ga S11 và 12 chưa được bàn giao mặt bằng.

Nhà thầu cũng phản ánh việc gặp khó khăn về tài chính do chưa nhận được thanh toán các phần việc đã hoàn thành và yêu cầu TP. Hà Nội bồi thường khoảng 81 triệu USD (hơn 1.800 tỷ đồng).

Phản hồi về vấn đề này, ngày 3/4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) xác nhận lý do nhà thầu đề nghị bồi thường liên quan đến việc chậm bàn giao mặt bằng thi công. Tuy nhiên, Ban quản lý cho hay số liệu trên là do nhà thầu tự cung cấp, chưa được đánh giá, xác nhận, kiểm chứng của tư vấn Systra hay chủ đầu tư.

Ban quản lý đã báo cáo nội dung này với UBND thành phố và đề nghị nhà thầu giải trình chi tiết.

Cũng theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, chủ đầu tư đang chậm thanh toán cho các nhà thầu 206 tỷ đồng, chậm thanh toán cho tư vấn 72,4 tỷ đồng.

Việc chậm thanh toán như trên không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Dự kiến trong tháng 4/2019, Chính phủ sẽ bố trí vốn để giải ngân cho các nhà thầu và tư vấn”, đại diện Ban quản lý cho biết.

Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội do Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư, tư vấn thực hiện là Công ty Systra (Pháp). Quy mô toàn tuyến dài 12,5 km, đi qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Trong đó, tuyến trên cao dài 8,5 km; tuyến đi ngầm dài 4 km với tổng mức đầu tư được điều chỉnh tăng từ 783 triệu Euro lên 1.176 triệu Euro (tương đương gần 33.000 tỷ đồng) vào năm 2014. Tuyến đường sắt này được lên kế hoạch hoàn thành vào tháng 12/2022.

Kim Long

Xem thêm: