Các phóng viên quốc tế đưa tin dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ được miễn phí vé tàu từ ngày 26/2-31/3.

Miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. (Ảnh: Long Nhật)

Trong thời gian từ ngày 26/2 đến hết ngày 31/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với các phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai do Vụ Thông tin – Báo chí (Bộ Ngoại giao Việt Nam) cấp.

Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới đường sắt Việt Nam.

Hiện có khoảng gần 3.000 phóng viên quốc tế đã có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội và Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã đề nghị các đơn vị miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe City tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3.

Riêng tuyến xe City tour sẽ điều chỉnh lộ trình, tăng thêm một điểm dừng đỗ tại Trung tâm Báo chí phục vụ hội nghị, số 91 (Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) trong khoảng thời gian nêu trên. Đồng thời, tất cả các tuyến buýt trong nội thành cũng sẽ được xem xét, điều chỉnh lộ trình đi qua khu vực tổ chức hội nghị để thuận tiện cho phóng viên đi lại trong quá trình tác nghiệp.

Kim Long

Xem thêm: