Trận lũ ống kinh hoàng bất ngờ đổ xuống vào khoảng 2h sáng ngày 17/4, tại xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. 2 thi thể và một phần thi thể được tìm thấy. Tổng thiệt hại của người dân và các công trình công khoảng 3 tỷ đồng. 

Hàng chục xe máy bị cuốn trong bùn đất do lũ ống cuốn vào rạng sáng 17/4. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tin từ các kênh truyền thông địa phương, người dân cho biết mưa lớn bắt đầu từ đêm 16/4, kéo dài tới rạng sáng 17/4. Nước trên suối Nậm Liếp dâng cao rồi tràn ra quốc lộ 279, cuốn bùn đất vùi lấp toàn bộ khoảng 200m đường, xô đổ cửa và tràn vào nhà của 25 hộ dân bên đường.

Anh Quang Hải, một người dân trong khu dân cư cho biết nhiều điện thoại trưng bày trong cửa hàng của anh bị cuốn trôi ra cánh đồng cách hàng trăm mét. Còn một hộ mở cửa hàng sửa chữa xe máy thì ngổn ngang xe máy, ô tô bị bùn vùi lấp. Ngoài ra, toàn bộ 5 ha lúa và nhiều diện tích cây hoa màu của xã Minh Lương cũng bị phá hủy.

Trong sáng 17/4, hai thi thể và một phần thi thể được tìm thấy, chưa xác định danh tính, theo tin từ bản tin trưa của Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai.

Một người dân cho hay 30 năm qua chưa từng thấy trận lũ ống lớn như vậy. Theo thống kê sơ bộ của huyện Văn Bàn, tổng thiệt hại ước tính gần 3 tỷ đồng.

Đến trưa cùng ngày, những hộ dân bị nước lũ tràn vào nhà đã trở lại dọn dẹp nhà cửa, tìm kiếm tài sản. Giới chức địa phương huy động khoảng 200 người và máy móc dọn dẹp tuyến quốc lộ 279, đến 10h thông đường tạm thời để xe đi lại.

Clip đưa tin từ hiện trường lũ quét tại Lào Cai sáng 17/4. (Nguồn: Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai)

Nguyễn Sơn

Xem thêm: