Bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type2.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Virus Vũ Hán
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: J.N/TrithucVN)

Bộ Y tế cho biết hiện có một bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, nhiễm viêm phổi Vũ Hán đang có tình trạng khó thở, đã được đặt thở máy. Bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type2.

Đây là bệnh nhân được phát hiện dương tính virus Vũ Hán hôm 8/3. Bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trước khi chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) ngày 9/3.

Bệnh nhân là một trong các du khách đến trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3.

Đến tối qua 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Đến ngày 15/3, bệnh nhân xuất hiện khó thở nên đã được đặt thở máy.

Một đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch của Bệnh viện Bạch Mai đã được điều sang hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị tích cực cho bệnh nhân này.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết người cao tuổi kèm các bệnh lý mạn tính như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản, xơ gan, viêm gan, bệnh thận… nhiễm nCoV thường có triệu chứng nặng hơn người khác. Họ cũng nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ của cơ thể kém trước sự tấn công của virus.

Minh Long