Một đoàn cứu hộ gồm 7 người của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trên đường đi tìm 7 người dân khác mất tích đã bị nước cuốn khi qua cầu tràn…

Thi thể 6 người trong gia đình ở thôn Tà Rùng, xã Húc bị sạt lỡ hôm 17/10 đã được tìm thấy đủ vào sáng hôm sau. (Ảnh: FB Người Hướng Hóa)

Theo thông tin trước đó, vào chiều 17/10, nhận tin báo có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cô lập mất tích, chính quyền xã Hướng Việt đã lập đoàn 7 người đi tìm kiếm.

Khi qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoàn cứu hộ bị lũ cuốn. Một công an xã thiệt mạng, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 Phó bí thư Đảng ủy xã là cán bộ biên phòng tăng cường bị thương gãy chân, 4 người khác mất tích.

Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá, cho hay đến ngày 18/10, lực lượng chức năng chưa tiếp cận với xã Hướng Việt, do sạt lở đất nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, ở khu vực xã Hướng Phùng.

Cũng tin từ UBND huyện Hướng Hóa, vào lúc 11h hôm nay, thi thể 6 người trong một gia đình (người dân tộc Vân Kiều) bị vùi lấp xảy ra vào chiều tối qua tại thôn Tà Rùng, xã Hướng Húc, đã được tìm thấy. Như vậy, sau vụ sạt lở, không ai trong gia đình sống sót.

Nguyễn Sơn