Sau khi có thông tin một lưu học sinh tại Anh có biểu hiện ho, sốt – nghi nhiễm virus Vũ Hán, toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay VN50 phải cách ly.

covid-19
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Sáng ngày 12/3, chuyến bay VN50 từ London (Anh) về sân bay Tân Sơn Nhất có hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh nghi nhiễm virus Vũ Hán.

Đáng nói, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP.HCM mới gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm virus Vũ Hán với biểu hiện sốt, ho.

Cũng theo thông tin từ người nhà, trước đó tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm virus Vũ Hán.

Sau khi nhận được thông tin, bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã thông báo với cơ trưởng để có phương án ứng phó kịp thời.

Theo đó, phi hành đoàn chuyến bay đã di chuyển vị trí ngồi của hành khách xuống cuối khoang máy bay để cách xa các hành khách khác.

Sau khi hạ cánh, hành khách được nhân viên y tế đưa xuống tàu bay bằng lối đi, cầu thang riêng và được cách ly để kiểm tra, theo dõi. Đồng thời, chuyến bay được phun khử trùng.

Lưu học sinh nghi nhiễm bệnh cũng được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để kiểm tra.

Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được cách ly tại Củ Chi.

Hoàng Minh