Vụ việc xảy ra tại một cơ sở thờ tự tại huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

người tu hành dâm ô bé trai, Bình Thuận
Lương Việt Đức và những vết thương bầm tím do người đàn ông này để lại trên cơ thể bé trai 11 tuổi. (Ảnh dẫn qua nguoiduatin)

Ngày 6/8, công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ người đàn ông có pháp danh Thiện Lam (tên thật là Lương Việt Đức, SN 1993; trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc) có hành vi hành hạ cháu T.V.Đ.K (SN 2008, trú phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết).

Theo đơn tố cáo của bà Võ Thị Hương (mẹ cháu K.), tháng 6/2019, vì cháu K. nghỉ hè, gia đình đã đưa cháu đến cơ sở thờ tự của Lương Việt Đức ở xã Hàm Chính để tham gia khóa tu mùa hè.

Khoảng 1 tuần, mẹ cháu K. nhận được điện thoại của con cho biết mỗi lần ngủ đều bị người đàn ông này ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu.

Khi gia đình gọi điện đến chùa, người đàn ông này đã giải thích “chỉ là quan tâm, yêu thương chứ không có gì quan trọng”.

>>> ‘Tiến sĩ Phật học’, trụ trì tại nhiều chùa hiếp dâm bé gái dưới 16 tuổi

Ngày 16/7, ông này gọi điện báo với gia đình về việc K. hư hỏng nên yêu cầu gia đình đón về nhà.

Khi gia đình lên chùa đến đón K. về thì bàng hoàng phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím, nhiều vết lở loét sâu, rướm máu đã sắp thành sẹo.

Khi gặp mẹ, cháu K. khóc và kêu cứu vì bị người đàn ông trên bắt quỳ gối, đánh đập bằng ống nước đến ngất xỉu.

Ngay lập tức, bà Hương đến công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Theo lời khai ban đầu của cháu K., trong thời gian ở cơ sở thờ tự này, ông Thiện Lam đã gọi em vào phòng, khóa cửa rồi sờ mó bộ phận sinh dục của mình. Khi K. khóc không chịu thì bị ông này phạt quỳ gối nhiều giờ, dùng ống nhựa và chổi tre đánh, dọa giết,…. Do quá sợ hãi, cháu K. phải làm theo.

Được biết, người đàn ông này tự lập cơ sở thờ tự và chưa có cơ quan chức năng địa phương chứng nhận chính thức.

Hiện công an huyện Hàm Thuận Bắc đang khám xét cơ sở thờ tự để tiến hành điều tra, bước đầu đã thu giữ một số vật dụng được cho là dùng để đánh đập cháu K.

Phạm Toàn

Xem thêm: