Nữ giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa bị bắt tạm giam với cáo buộc vi phạm thu, chi ngoài sổ sách kế toán tài chính.

ba le thi dung nghe an
Bà Lê Thị Dung chứng kiến công an khám xét phòng làm việc, ngày 28/3/2022. (Ảnh: congan.nghean.gov.vn)

Theo Cổng thông tin Công an tỉnh Nghệ An, ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa khởi tố bà Lê Thị Dung (SN 1971, trú tại khối 5, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ AN) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự 2015.

Bà Dung là Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên.

Theo tin công bố, qua xác minh, điều tra, cơ quan điều tra đã thu nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến vi phạm thu, chi ngoài sổ sách tài chính của bà Dung. Sau khi ra các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục củng cố hồ sơ để mở rộng điều tra vụ án.

Tin công bố của công an tỉnh này không nêu rõ số vi phạm thu chi của bà Dung dẫn đến quyết định khởi tố bị can.

Vào tháng 7/2021, báo Thanh Tra – cơ quan ngôn luận của Thanh tra Chính phủ đăng thông tin điều tra cho biết trước khi được cấp có thẩm quyền công bố thành lập Trung tâm GDNN-GDTX huyện và bà Dung được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm này vào năm 2018, đã có nhiều đơn thư tố cáo bà Dung, khi này là Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên.

Theo kết luận hồi năm 2017 của Phòng Nội vụ huyện Hưng Nguyên, trong số các đơn tố cáo bà Dung, có 5 nội dung tố cáo đúng, 3 tố cáo có đúng, có sai, 1 tố cáo không có cơ sở. Theo kết luận năm 2018, có 2 nội dung tố cáo đúng, 2 nội dung tố cáo có đúng, có sai.

Một số nội dung tố cáo như: ban hành quy định xử phạt hành chính đối với học sinh không đúng quy định (năm 2017 phạt, thu tiền 300.000 đồng/lần/học sinh lỗi trèo bờ rào, 50.000 đồng/lần/học sinh hút thuốc lá và bẻ cành, hái hoa quả, 100.000 đồng/lần/học sinh sử dụng điện thoại trong trường…); chấm dứt hợp đồng lao động với bà Trần Thị Lệ Thủy, giáo viên hợp đồng dạy môn Toán không đúng quy định…

Tháng 5/2019, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên ra quyết định kỷ luật bà Dung bằng hình thức khiển trách.

Nguyễn Sơn