Michelle Võ (người phụ nữ gốc Việt, 32 tuổi) – đang làm việc tại Công ty Bảo hiểm New York Life là một trong 59 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Las Vegas hôm 1/10.

michelle vo
Cô Michelle Võ – Người phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả xúng Las Vegas. (Ảnh: FB Michelle Vo)

Theo Washington Post, Michelle Võ (người phụ nữ gốc Việt, 32 tuổi) hiện đang sống tại Los Angeles đã tham gia lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest bên ngoài khách sạn Mandalay Bay (Las Vegas) ngày 1/10.

Tại đây cô gặp và kết bạn với anh Kody Robertson (nhân viên bán phụ tùng ô tô đến từ Columus, bang Ohio).

Khi đang đắm mình trong không gian của buổi nhạc cùng với 22.000 người, Robertson và Michelle Võ nghe thấy những tiếng nổ vang lên và nghĩ rằng đó là pháo hoa được bắn lên trong chương trình của lễ hội. Ngay sau đó, khi nhận ra tiếng súng, đám đông trở nên hỗn loạn, mọi người hoảng loạn tháo chạy.

“Cô ấy trúng đạn và ngã xuống sân ngay lập tức. Cô ấy ngã xuống ngay cạnh tôi”, Robertson kể lại. Anh đã ngã lên người Michelle Võ để che chắn cho cô, lúc này đã trúng đạn ở ngực.

Anh cùng nhiều người khác đưa Michelle Võ ra khỏi hiện trường hỗn loạn, hô hấp nhân tạo và đặt cô lên một chiếc xe tải, người lái xe chở cô đến bệnh viện, anh quay lại khu vực lễ hội và trợ giúp những người bị thương khác.

Giữ chiếc ví của Michelle Võ rơi gần nơi hai người đứng tại buổi nhạc, Robertson đã nhận cuộc gọi và giữ liên lạc với Jeremiah Hawkins (37 tuổi, anh rể của Michelle Võ). Robertson đã gọi đến các bệnh viện và văn phòng cảnh sát để tìm cô.

Sau khi tìm kiếm tại rất nhiều bệnh viện nhưng không thấy, anh nhận được tin cô đã không qua khỏi do vết thương quá nặng từ bệnh viện Sunrise vào sáng ngày 2/10.

Michelle Võ tốt nghiệp trường trung học Independence ở San Jose năm 2003, sau đó theo học tại trường ĐH California Davis. Hiện cô đang làm việc tại Công ty Bảo hiểm New York Life và sống tại Los Angeles.

Vụ xả súng tại thành phố Las Vegas ngày 1/10 khiến 59 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương – trở thành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hết loạt đạn này đến loạt đạn khác từ trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay xả xuống đám đông khoảng 22.000 người đang xem hòa nhạc. Hiện cảnh sát Mỹ đang điều tra về động cơ của Stephen Paddock(cựu kiểm toán viên, 64 tuổi) –  nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết và thực hiện vụ thảm sát.

Nhật Linh (T/h)

Xem thêm: