Bộ VH-TT&DL yêu cầu 25 tỉnh, thành phố rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài có trả phí.

COVID-19, Ninh Bình
Một số cơ sở lưu trú được chọn làm điểm cách ly có trả phí. (Ảnh minh họa: baoninhbinh.org.vn)

Ngày 5/3, Bộ VH-TT&DL có công văn số 947 gửi UBND 25 tỉnh, thành phố về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

25 tỉnh, thành nhận công văn gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang.

Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố trên rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí.

Các địa phương gửi danh sách các cơ sở lưu trú theo các hạng sao, kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi) về Bộ để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký.

Ngoài ra, UBND các địa phương yêu cầu Sở quản lý du lịch phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các tỉnh, thành phố gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch được chọn về Tổng cục Du lịch trước ngày 7/3.

Văn Duy