Bùi Thị Lệ Hằng (diễn viên Lệ Hằng) từng đảm nhận vai Hoài “Thát-chơ” trong phim Xin hãy tin em của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, khi đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Bị can Bùi Thị Lệ Hằng. (Ảnh từ cơ quan công an)

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Lệ Hằng (SN 1975) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bùi Thị Lệ Hằng bị bắt vào khoảng 20h10 ngày 10/3, tại trước số 104 Khâm Thiên vì mua bán ma túy. Tang vật thu giữ 0,696 gam ma túy tổng hợp.

Diễn viên Lệ Hằng khi đóng phim Xin hãy tin em. (Ảnh: vtv.vn)

Tại cơ quan công an, Bùi Thị Lệ Hằng cho biết số ma túy trên mua với giá 500.000 đồng để bán lại cho khách.

Hiện công an quận Đống Đa điều tra vụ việc.

Bùi Thị Lệ Hằng (quê gốc Tuyên Quang) là diễn viên từng đóng phim “Xin hãy tin em”, được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia năm 1997. Phim là một phần ký ức của thế hệ khán giả 7x, 8x, 9x.

Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, cũng như là bộ phim đầu tiên mà Lệ Hằng tham gia sau khi ra trường. Phim xoay quanh Hoài “Thát-chơ” (Lệ Hằng đóng) – một cô sinh viên tỉnh lẻ nổi tiếng khắp khu ký túc xá trường Tổng hợp Hà Nội vì thói ăn chơi, ngang ngạnh, phá phách thường xuyên trốn học, đi đòi nợ, uống rượu với đám con trai… nhưng ẩn sâu trong tính cách ấy lại là một cô gái tốt. Cô thường dạy học cho Minh – thằng bé đánh giày từng được Hoài giúp trốn khỏi công an.

Năm vào vai diễn, Lệ Hằng chưa đầy 20 tuổi và là sinh viên năm nhất của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Với diễn xuất nổi trội, nhiều khán giả quen gọi cô là Hoài Thatcher, thay vì tên thật Lệ Hằng.

Nhờ sự thành công của “Xin hãy tin em”, Lệ Hằng nhận thêm nhiều kịch bản, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Những Ngọn Nến Trong Đêm.

Năm 2012, Lệ Hằng tuyên bố giải nghệ. Kể từ đó, cô không tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào.

Minh Long