Tối ngày 31/7, khu vực TP. Hà Nội có mưa lớn và gió giật mạnh khiến nhiều chuyến bay không đủ điều kiện cất, hạ cánh và nhiều chuyến bị ảnh hưởng.

vietjetair 2
(Ảnh: VietjetAir FB)

Thông tin về ảnh hưởng của mưa lớn tại Hà Nội vào tối ngày 31/7, hãng hàng không Vietjet Air cho hay khoảng 20h ngày 31/7, mưa lớn và gió giật mạnh tại Hà Nội đã khiến 5 chuyến bay của hãng không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài và phải chuyến hướng đến sân bay khác chờ thời tiết tốt lên mới có thể bay về Hà Nội.

Trong đó, chuyến bay VJ496 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội phải hạ cánh xuống sân bay Vinh; chuyến bay VJ142 từ TP.HCM đi Hà Nội, chuyến VJ542 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, chuyến VJ458 từ Phú Quốc đi Hà Nội, chuyến bay VJ782 từ Nha Trang đi Hà Nội phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho hay tất cả các chuyến bay từ sân bay Nội Bài cũng không cất cánh được làm ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách theo dõi tình hình thời tiết và thông tin lịch bay để điều chỉnh kế hoạch đi lại.

Đăng Nguyên

Xem thêm: