Tối 30/5, Mục sư Phương Văn Tân, cùng với vợ là Mục sư Võ Xuân Loan, đã dùng tên đầy đủ, đại diện Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) viết thư xin lỗi gửi đến các cơ quan chức năng TP.HCM, cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, thành viên các Hội thánh Tin Lành và người dân.

Nhân viên y tế đến khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm trong một khu vực trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, khi một F2 của ca bệnh liên quan chuỗi lây ‘Hội thánh truyền giáo Phục Hưng’, làm việc tại công ty Novaland (quận 1), được xác định dương tính COVID-19, sáng 30/5. (Ảnh HCDC)

Theo nội dung lá thư, vợ chồng mục sư Phương Văn Tân gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả cộng đồng khi một trong những ổ dịch khởi phát từ nhóm cộng đồng mà mình quản nhiệm, cam kết sẽ “hợp tác tối đa” với các cơ quan chức năng trong việc khai báo và “hỗ trợ tất cả những gì có thể để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh”.

Nội dung nguyên văn bức thư:

“Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

TP.HCM, Ngày 30/05/2021

Thư Xin Lỗi

Kính gửi:

– Quý vị thân hữu, quý bà con nhân dân

– Quý cấp, các cơ quan chức năng TP.HCM

– Cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch

– Quý tín hữu, các mục sư các Hội Thánh Tin Lành

Tôi là Mục sư Phương Văn Tân, cùng với vợ là Mục sư Võ Xuân Loan đồng quản nhiệm Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng, đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Những ngày này, trên giường bệnh, chúng tôi đau xót về thể chất lẫn tinh thần về những việc đang diễn ra. Tình hình lây lan dịch bệnh lại diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt & đời sống không biết bao nhiêu người. Thật đau lòng, một trong những ổ dịch khá lớn khởi phát từ Hội Thánh mà chúng tôi đang quản nhiệm.

Hôm nay tôi viết thư này để gửi đến quý bà con nhân dân, cộng đồng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, các cơ quan chức năng, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, cùng quý tín hữu Tin Lành khắp nơi, lời xin lỗi chân thành dù vô tình cũng là trách nhiệm của chúng tôi.

Thay mặt toàn thể Hội Thánh, vợ chồng chúng tôi xin cảm ơn các cơ quan chức năng và các nhân viên y tế đã hết sức tích cực và không quản ngại vất vả, khó khăn để chữa bệnh, điều trị cho bà con trong suốt thời gian qua.

Các Mục sư và các thành viên của Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng cam kết sẽ hết sức nỗ lực và hợp tác tối đa với các cơ quan chức năng trong việc khai báo và hỗ trợ tất cả những gì có thể để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Chúng tôi mong muốn trong tinh thần yêu thương và sẵn sàng phục vụ, Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng sẽ có cơ hội khắc phục những hậu quả của mình đã gây ra bằng những hoạt động phục vụ cộng đồng thiết thực.

Mục sư và các tín hữu của chúng tôi luôn luôn cầu nguyện cho sự bình an và khỏe mạnh của người dân cả thành phố và đất nước. Cầu mong dịch bệnh sẽ sớm kết thúc và kính chúc quý bà con và quý cấp cơ quan chức năng sức khoẻ và bình an.

Đây là lời xin lỗi chân thành của chúng tôi từ bệnh viện, trên nỗi đau chống chọi với COVID-19 trên thân thể.

Một lần nữa rất mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ của tất cả quý vị. Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

Mục sư Phương Văn Tân và Võ Xuân Loan

Đại diện Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng”

Minh Sơn

Xem thêm:

TQ: Xuất hiện biến thể virus COVID-19 tại Quảng Đông, Thâm Quyến