Cũng như các năm trước, vào thời điểm này, người lao động đều rất quan tâm đến tiền thưởng cuối năm. Theo một kết quả khảo sát, thưởng Tết năm 2017 của các doanh nghiệp có tăng nhưng không đáng kể và đột biến so với năm 2016.

Dự đoán, ngành có mức thưởng tết 2017 trung bình cao nhất là ngành bất động sản; ngành gặp nhiều khó khăn là ngành chế biến thủy sản. (Ảnh minh họa/Sưu tầm)

Công ty Tư vấn Đầu tư và Quản lý doanh nghiệp (MacConsult) vừa có cuộc khảo sát mức thưởng cuối năm, kết quả khảo sát cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm trước.

MacConsult đã khảo sát 300 doanh nghiệp và 106.000 người lao động thuộc 16 ngành trong phạm vi cả nước. Ở cấp bậc quản lý, ngành có mức thưởng trung bình cao nhất là ngành bất động sản: cấp bậc quản lý và giám sát 65 triệu đồng, chuyên viên kỹ sư là 16 triệu đồng; thứ nhì là ngành dược: quản lý là 55 triệu đồng, chuyên viên 12,7 triệu đồng; thứ ba là ngành tài chính: mức thưởng cho quản lý 25 triệu đồng.

Ở cấp bậc nhân viên, ngành sản xuất có mức thưởng trung bình cao nhất là 12 triệu đồng, tiếp đến là ngành truyền thông 8 triệu đồng, và ngành tài chính 7,5 triệu đồng.

Đa số các doanh nghiệp cho biết mức thưởng là 1 tháng lương bình quân trong năm của người lao động (khoảng trên 5,5 triệu đồng).

Nhiều doanh nghiệp sản xuất khó tăng mức thưởng vì năm 2016 đã điều chỉnh tăng lương cao hơn so với năm trước do sự thay đổi của chính sách lương tối thiểu của nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc Công ty MacConsult cho biết dự kiến thưởng Tết năm 2017 có tăng nhưng không đáng kể và đột biến so với 2016. Vẫn có việc thưởng hàng trăm triệu và hiện vật, nhưng không phổ biến như năm 2014-2015, nguyên nhân là do kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, báo cáo không chỉ rõ doanh nghiệp nào chi mức thưởng hàng trăm triệu đồng cho nhân viên.

>> Hơn 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp

Ngành ngân hàng

Đây là ngành luôn có mức thưởng tết cao vào những năm trước, nhưng đến thời điểm này các ngân hàng chưa công bố mức thưởng.

Techcombank là ngân hàng đầu tiên công bố mức thưởng tết năm 2017. Ngoài việc các nhân viên sẽ được nhận tháng lương thứ 13, thì tùy vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, sẽ có mức thưởng Tết dao động từ 1,5 tháng lương đến 6 tháng lương. Như vậy, mức thưởng Tết cao nhất của Techcombank năm nay là 7 tháng lương.

Được biết, không phải nhà băng nào cũng muốn tiết lộ thông tin về mức thưởng Tết cuối năm, vì công bố mức cao hay thấp đều vấp phải sự phải ứng của thị trường, do điều này liên quan tới thương hiệu, hoạt động tài chính trong năm, đồng thời gây tâm lý so sánh trong nhân viên.

Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp gặp khó  khăn, những năm trước đây luôn có mức thưởng tết thấp hơn các ngành khác, nhưng đây là ngành mà có rất nhiều lao động tham gia. Đến nay nhiều doanh nghiệp ngành này vẫn chưa công bố mức thưởng, nhưng nhiều doanh nghiệp cho biết cũng muốn có được mức thưởng “coi được” cho người lao động.

Ngành phân bón năm qua gặp một số khó khăn do thời tiết và phân bón giả tràn lan. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ phải “chắt bóp” cho đủ một tháng lương để người lao động chi tiêu trong dịp tết.

Một ngành khác cũng gặp khó khăn lớn là ngành thủy sản. Trong năm qua, phần lớn doanh nghiệp thủy sản năm qua đã rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất, do thị trường xuất khẩu sụt giảm, ảnh hưởng của thảm họa môi trường Formosa, thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn… Do đó, doanh thu nhiều doanh nghiệp sụt giảm mạnh, trong khi chế biến thủy hải sản là một trong những ngành cần nhiều lao động.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tại Hà Nội, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao nhất là 100 triệu đồng, tại một doanh nghiệp có vốn FDI. Mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng/người, cũng thuộc doanh nghiệp FDI.

Tại TP.HCM, mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng/người, ở doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng thấp nhất khoảng 3,09 triệu đồng/người ở doanh nghiệp FDI.

Trần Hưng

Xem thêm