UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc (QL21B).

Hình ảnh các lái xe phản đối việc thu phí tại Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, tháng 7/2018. (Ảnh cắt từ clip)

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Gia Tự ký, yêu cầu Công an tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc, Sở GTVT Nam Định, Công ty cổ phần Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí Mỹ Lộc, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT, phối hợp với công an, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT tại đây, có giải pháp phân làn, phân luồng khi xảy ra ùn tắc.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện Mỹ Lộc chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị liên quan nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc.

Đối với chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Tasco 6, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc, tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, chấp hành pháp luật.

Đối với những thắc mắc, khiếu nại của người dân về việc họ không đi vào đường BOT do Tasco đầu tư, mà là đi trên đường 5 m là đường BT do Nhà nước đầu tư, tỉnh Nam Định cho biết đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, rà soát toàn bộ các hồ sơ liên quan đến Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc. Tỉnh sẽ có cuộc họp với các ban ngành, chủ đầu tư trạm thu phí này trong tuần tới.

Trước đó, từ ngày 29/7, Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên tuyến QL21B, cũng là đường tránh thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) đã hoàn toàn “thất thủ” sau khi một số lái xe lập chốt, trực cả ngày và đêm tại đây để phản đối việc thu phí.

Các lái xe cho rằng làn đường rộng 5 m trên QL21B, đoạn từ vòng tròn Big C Nam Định đến trạm thu phí Mỹ Lộc dài 3,9 km là đường đầu tư BT, không phải là đầu tư BOT. Do đó, việc Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trên tuyến đường này là vô lý. Các lái xe cho biết chỉ mua vé qua trạm khi làm rõ được đâu là làn BOT, đâu là đường BT.

Nhóm lái xe thay phiên nhau túc trực tại trạm, hướng dẫn xe qua trạm đi vào làn đường 5 m mà họ cho rằng được đầu tư BT, do đó không phải nộp phí.

Nguyễn Quân

Xem thêm: