Một nam hành khách người Việt bay từ Nội Bài ngày 17/1 (cùng ngày với nữ công nhân Hải Dương) sang Nhật Bản vừa được xác nhận dương tính với virus Vũ Hán (nCoV), hãng hàng không báo tin cho hay.

Hành khách tên N.V.T, cùng chuyến bay ngày 17/1 với nữ công nhân Hải Dương cũng bị nhiễm nCoV, hãng Japan Airlines báo tin. (Ảnh minh họa: EQRoy/Shutterstock)

Sáng 28/1, Trực ban trưởng sân bay Nội Bài cho biết vừa nhận thông tin từ hãng hàng không Japan Airlines về một hành khách dương tính với COVID-19, theo kết quả xét nghiệm tại Narita (Nhật Bản).

Hành khách tên N.V.T (nam giới), đi trên chuyến bay JL752 chặng bay HAN-NRT (Hà Nội – Narita) cất cánh lúc 23h40 ngày 17/1.

Cũng trong ngày 17/1, nữ công nhân Hải Dương (chị N.T.G., sinh năm 1989, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) bay từ Hà Nội, sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản) được xét nghiệm dương tính với nCoV (nhiễm chủng biến thể tại Anh).

Hiện cơ quan chức năng chưa rõ quê quán của nam hành khách nói trên.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã rà soát quá trình di chuyển và tiếp xúc với hành khách trên với các nhân viên qua hệ thống camera. Kết quả xác định 7 nhân viên tiếp xúc gần (có đeo khẩu trang), gồm 3 nhân viên an ninh hàng không, 3 nhân viên nhân viên mặt đất Viags và 1 công an cửa khẩu.

Tính sáng 28/1, trong 237 người đã truy vết được là F1 của chị N.T.G và bệnh nhân 1552 (là em chồng của chị G.), có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người trong Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam. Công ty POYUN Việt Nam đã đóng cửa phân xưởng cắt, toàn bộ khu vực được phun khử khuẩn bằng cloramin.

Theo thông báo, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ công nhân Công ty POYUN Việt Nam (khoảng 2.253 người); 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương; cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125.

Hiện toàn bộ thôn Kim Điền bị cách ly, xã Hưng Đạo cũng lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã này.

Sơn Nguyên

Xem thêm:

Khẩn: Sau ‘nữ công nhân Hải Dương’, thêm 2 ca nhiễm virus Vũ Hán trong cộng đồng