Sau khi nâng cấp, Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) sẽ đạt công suất giai đoạn đến năm 2030 từ 2,5 triệu khách/năm lên 5 triệu khách/năm.

Cảng hàng không Thọ Xuân. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý việc nâng cấp Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) thành cảng hàng không quốc tế.

Đồng thời, Bộ cũng giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho phù hợp với quy hoạch tổng thể.

Cụ thể, sân bay Thọ Xuân sẽ được nâng công suất giai đoạn đến năm 2030 từ 2,5 triệu khách/năm lên 5 triệu khách/năm. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm nghiên cứu phương án đầu tư cảng hàng không này đảm bảo phù hợp với quy hoạch.

Cảng hàng không Thọ Xuân (sân bay Sao Vàng) là một sân bay hỗn hợp quân sự và dân dụng ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, cách TP. Thanh Hóa 45 km về phía Tây.

Năm 2012, tỉnh Thanh Hóa lập đề án quy hoạch Cảng Hàng không Thọ Xuân để phục vụ hàng không dân dụng kết hợp. Năm 2017, Cảng hàng không Thọ Xuân phục vụ hơn 865.000 lượt hành khách. Cũng trong năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức mở đường bay thẳng từ Thanh Hóa đi Bangkok (Thái Lan). Các chuyến bay được thực hiện theo hình thức bay charter (cho thuê chuyến).

Minh Long

Xem thêm: