Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết một trong hai bé trai được chuyển đến từ Bình Dương trong tình trạng bỏng sâu độ 2, nhiễm trùng nặng, di chứng có thể kéo dài.

Cháu N.T.C (3 tuổi) bị bỏng 25% diện tích cơ thể, nhiễm trùng nặng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2, hai bệnh nhi là N.T.C (3 tuổi) và N.T.Đ (9 tuổi) được chuyển viện trong tình trạng bị bỏng xăng nặng, được điều trị tích cực tại Khoa bỏng – Chỉnh trực.

Trong đó, bé N.T.Đ (9 tuổi) bị bỏng nhiều nơi, khoảng 10% diện tích cơ thể, sau hơn 1 tuần điều trị cơ thể đã bình phục.

Riêng bé N.T.C (3 tuổi) bị bỏng ở vùng mặt, 2 tay, 2 chân và vùng bụng với diện tích khoảng 25% cơ thể với mức bỏng sâu độ 2 gây đau đớn và nhiễm trùng nặng.

Sáng 28/5, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc mô da hoại tử của bé; nếu vết bỏng diễn biến xấu hơn còn phải tiếp tục cắt lọc và ghép da. Ngoài ra, các di chứng sau này, nhất là sẹo co rút vùng bàn tay, bàn chân sẽ là một thách thức đối với y bác sĩ và bản thân bé cùng gia đình.

Ngọn lửa bốc lên lần 1, nhóm côn đồ tiếp tục ném và ngăn cản người dân vào cứu người, dập lửa. (Ảnh chụp clip)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 18/5, Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang) đến nhà trọ H.L (đường N5, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, tỉnh Bình Dương) để tìm gặp vợ cũ là chị Phạm Thị Ngọc Huệ (SN 1997). Trong lúc nói chuyện, Tuấn có xô xát và đánh nhau với những người cùng dãy trọ.

Tức giận, Tuấn bỏ về phòng trọ và rủ các đối tượng: Nguyễn Minh Nhí (SN 1989), Nguyễn Văn Vũ (SN 1998), Nguyễn Văn An (SN 1995); Huỳnh Văn Sang (SN 1984); Đặng Thanh Tùng (SN 1988) và Đặng Thanh Điền (SN 1990) sang trả thù.

Điền lấy 2 vỏ chai bia làm bom xăng tự chế, các đối tượng còn lại mang theo dao, gậy gỗ… đi đến nhà trọ H.L. Khi đến nơi, Tuấn và các đối tượng dùng gậy gỗ lao vào đánh người, Điền cầm 2 chai “bom xăng” ném vào trong căn nhà trọ gây cháy.

Lúc này, trong phòng trọ có 2 cháu nhỏ đang chơi, bị lửa cháy gây bỏng nặng. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. 

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút do camera an ninh ghi lại, lan truyền trên mạng xã hội, nhóm thanh niên sau khi xô xát đã ném “bom xăng” lần thứ nhất, lửa bùng lên khiến những người trong nhà hoảng loạn. Sau đó, nhóm người này tiếp tục ném “bom xăng” vào nhà, gây cháy và náo loạn cả khu phố. Nhiều người dân ở lân cận chạy lại định can ngăn và dập lửa nhưng bị nhóm này cầm hung khí đe dọa không cho đến gần.

Ngoài 2 cháu bé bị bỏng nặng, 4 người khác bị thương.

Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố hình sự vụ án giết người, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp 4 nghi phạm và truy bắt 4 nghi can còn lại trong vụ ném “bom xăng”.

Nguyễn Sơn