Cổ động viên tại sân Việt Trì đã ném hàng vạn cuốn giấy vệ sinh để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, khiến 30 công nhân phải vất vả 4 tiếng để dọn dẹp.

Cổ động viên tại sân Việt Trì đã ném hàng vạn cuốn giấy vệ sinh để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, khiến 30 công nhân phải vất vả 4 tiếng để dọn dẹp. (Ảnh: nld.com.vn)

Sân Việt Trì (Phú Thọ) với sức chứa 20.000 khán giả đã kín chỗ vào tối 8/5 trong trận bóng giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines (ở lượt thứ 2 bảng A).

Trước khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, hàng ngàn cổ động viên khu vực khán đài B tiếp giáp với khán đài C đã tung lên trời hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trắng xóa.

Khi trận đấu bắt đầu, trời đổ mưa kéo dài, khiến những cuộn giấy gặp nước đã bị bở ra, tạo nên một khung cảnh khá nhếch nhác sau trận. Nhiều khu vực ghế ngồi cũng như dưới đường piste, giấy bị bở ra rất nhiều, tạo nên hình ảnh không đẹp.

Giấy vệ sinh gặp nước mưa, bị dính vào nền gạch, trông nhếch nhác. (Ảnh: Sport5.vn/Facebook)

Sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức sân Việt Trì đã phát loa thông báo đề nghị cổ động viên chung tay bảo vệ môi trường bằng cách thu dọn rác quanh khu vực mình ngồi. Tuy nhiên, không phải khán giả nào cũng có ý thức.

Sự việc trên đã khiến 30 công nhân vệ sinh trong sáng ngày 9/5 đã phải mất gần 4 tiếng để vệ sinh, thu dọn giấy…; gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

30 công nhân phải vất vả 4 tiếng để dọn dẹp. (Ảnh: Sport5.vn/Facebook)

Báo Thanh Niên dẫn lời một thành viên của Ban tổ chức địa phương cũng là đại diện Ban quản lý sân Việt Trì nói: “Chúng tôi rất vui và cảm động trước tình cảm nồng hậu của khán giả Phú Thọ dành cho bóng đá nói chung và đội U23 Việt Nam nói riêng. Lễ hội bóng đá đã thực sự mang đến cho người dân nơi đây nhiều cảm xúc đặc biệt. Thế nhưng, việc mang giấy vệ sinh vào làm dụng cụ để cổ vũ thì chúng tôi không khuyến khích…

Chúng tôi mong mỏi bà con từ trận sau, không nên mang giấy vệ sinh vào sân nữa. Hình ảnh không được đẹp. Giấy dính bết vào cỏ. Gặp mưa, gỡ rất khó. Ngay sau trận, các công nhân phải đi gỡ từng khu vực rất vất vả vì giấy vệ sinh bị nát, bám chặt vào mặt cỏ”.

Ban tổ chức khuyến cáo người dân ở những trận đấu sau, nếu đi xem bóng đá, chỉ mang theo những vật dụng an toàn, không gây ra hình ảnh phản cảm. “Chúng tôi cũng đã thông báo đến các hội cổ động viên ở Phú Thọ là nên dừng việc mang giấy vệ sinh vào sân”, vị này nói.

Minh Long