Sau khi được trở lại giảng dạy vào tháng 1/2019, cô Trần Thị Minh Châu lại có hành vi ném vở, bài kiểm tra của học sinh.

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. (Ảnh: FB)

Ngày 14/3, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết nhà trường vừa đình chỉ giảng dạy cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên dạy Toán.

Sau vụ việc cô Châu không giảng bài suốt hơn 3 tháng, nữ giáo viên này trở lại lớp học vào hồi tháng 1/2019. Nữ giáo viên bị cho là tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo.

Cụ thể, đầu tháng 3, trường THPT Long Thới lấy ý kiến học sinh về hoạt động chuyên môn và cơ sở vật chất, nhiều học sinh lớp 10A4 phản ánh cô Châu có hành vi ném vở, bài kiểm tra của học trò xuống đất.

Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã gặp học sinh để làm rõ sự việc. Cô Châu đã thừa nhận có hành động trên do quá tức giận với học sinh.

Hành vi trên của giáo viên là sai. Cô giáo không thể cư xử với học trò như thế, nhất là khi từng chịu hình thức kỷ luật. Nếu giáo viên khác vi phạm việc trên, tôi chỉ nhắc nhở, nhưng với cô Châu, nhà trường đình chỉ việc đứng lớp. Chuyên môn của cô là tốt, song tính cách không phù hợp với việc đi dạy. Hai lớp mà cô phụ trách sẽ được chuyển cho giáo viên khác. Nhà trường đang làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM” – ông Bình nói.

Cô Trần Thị Minh Châu được đặt biệt danh “cô giáo không giảng bài” vào đầu năm 2018 vì không giảng bài suốt 3 tháng.

Cô Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và sau đó bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo dục với học trò khi công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4.

Sau đó, cô Châu được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Văn Duy

Xem thêm: