Từ ngày 1/3/2018, các thuê bao di động trả trước sẽ không còn được hưởng mức khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp mà chỉ được khuyến mại tối đa 20%.

Thông tư số 47 được Bộ TT&TT ban hành cuối năm 2017 quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2018.

Theo đó, từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng di động tại Việt Nam như: Viettel, Mobifone, Vinaphone,… được áp dụng các mức ưu đãi:

  • Tất cả thuê bao trả trước: Mức khuyến mãi tối đa là 20% giá trị thẻ nạp.
  • Tất cả thuê bao trả sau: Mức khuyến mãi tối đa là 50% mệnh giá nạp.

Theo Bộ TT&TT, việc giảm hạn mức khuyến mại nạp thẻ điện thoại di động nhằm đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà mạng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ, đảm bảo an ninh xã hội; Xóa bỏ dần nạn phát triển sim rác gây phiền toái cho người dùng bởi những cuộc gọi rác, tin nhắn rác; Tạo điều kiện để phát triển thuê bao trả sau của các nhà mạng.

Thông tư số 47 cũng quy định về việc tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động. Theo đó, khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động gồm có: thuê bao trả sau và thuê bao trả trước chuyển sang trả sau; Thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ tối thiểu 1 năm và tổng số tiền cước trả cho nhà mạng tối thiểu là 1 triệu đồng.

Hải Anh

Xem thêm: