Lãnh đạo huyện Tương Dương khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Bản Vẽ như lời đồn thổi.

thủy điện bản vẽ
Thủy điện Bản Vẽ. (Ảnh: congthuong.vn)

Sáng nay (31/8), tại Nghệ An xuất hiện thông tin vỡ đập thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Một người dân ở thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương) cho biết khi nghe tin vỡ đập trong khi nước lũ đang dâng cao đã khiến nhiều người dân ở đây hoang mang. Tại Trường tiểu học thị trấn Hòa Bình, các giáo viên hoảng hốt đưa học sinh sơ tán.

Tại huyện Con Cuông, tin đồn vỡ đập thủy điện cũng khiến người dân hoang mang. Nhiều người đã chạy ra đoạn quốc lộ 7 gần bờ sông Cả để kiểm tra mực nước sông.

Sau khi có thông tin trên, ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương khẳng định tin vỡ đập thủy điện Bản Vẽ chỉ là tin đồn thất thiệt.

Nước lũ từ Lào về quá nhanh, thủy điện xả lũ lớn nhưng không có chuyện vỡ đập thủy điện Bản Vẽ” – ông Hải nói.

Ngoài ra, lãnh đạo thủy điện Bản Vẽ cũng bác tin đồn trên và cho biết do nước từ thượng nguồn đổ về quá lớn nên sáng 31/8, mực nước hồ Thủy điện Bản Vẽ đạt cao trình 200m, lưu lượng về hồ là 3.844 m3/s, lưu lượng xả của thủy điện là 3.844 m3/s, cao nhất từ khi công trình thủy điện này đi vào hoạt động, kể từ năm 2012.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ người tung tin đồn.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn trên sông Mã (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa). Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương cũng đã phủ nhận tin đồn này.

Phạm Toàn

Xem thêm: