Trong một clip do người hàng xóm ghi lại, một cụ ông khắc khổ quỵ ngã, khóc thảm thương bên ruộng dưa hấu sắp tới kỳ thu hoạch bị dẫm nát.

Cụ ông gào khóc, ngất lịm ở ruộng dưa hấu bị dẫm nát. (Ảnh cắt từ clip/Người dân ghi lại/Nghệ An/Facebook)

Clip ghi lại sự việc được đăng trên mạng xã hội Facebook vào sáng 4/7. Người phụ nữ ghi lại clip trên cho hay cụ ông khóc suốt từ khi thấy ruộng dưa bị phá. Quả to bị bứt, quả nhỏ bị dẫm nát hết.

“Mọi người xem ruộng dưa của ông Phan Tôn này, người lao động làm hết cả hơi. Mà trưa ông ấy về có tí mà vạt dưa bị phá hết”, tiếng người phụ nữ nói trong clip. “Đạp hết, tan nát hết, không cho bò ăn được nữa… Làm được quả dưa cả đêm cả hôm mà phá hết”, chị bức xúc, nói báo xã rồi mà xã không xuống.

Sự việc xảy ra vào trưa 3/7 tại vạt dưa của gia đình ông Phan Văn Tôn (SN 1956), trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Đứng bên vạt dưa, ông Tôn gầy gò, tóc bạc trắng đứng thẫn thờ, rồi không chịu đựng được cú sốc lại ngã quỵ xuống nằm khóc ngất bên vạt dưa.

Người đàn ông khắc khổ bên ruộng dưa bị phá nát trước mắt. (Nguồn: Người dân ghi lại/Nghệ An/Facebook)

Được biết, ruộng dưa này là tất cả tài sản của gia đình ông. Hai vợ chồng ông vất vả dầm mưa dãi nắng, cặm cụi làm suốt 3 tháng nay chuẩn bị thu hoạch thì ruộng dưa bị phá không còn gì.

Trong đơn trình báo gửi Công an xã Diễn Kỳ, ông Tôn cho hay vườn dưa hấu khoảng 20m2. Khoảng 13h ngày 3/7, ông Tôn ra vườn phát hiện số dưa hấu đã bị phá vỡ nát, thiệt hại khoảng 2,5 tạ dưa ước tính khoảng 1,3 triệu đồng.

Sáng 4/7, Công an xã Diễn Kỳ cho hay đã nhận được đơn trình báo và đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, xác minh sự việc.

Nguyễn Sơn