Đưa ra thông tin gian dối để thu hút người quen biết, có điều kiện kinh tế, tham gia góp tiền mua đất chung, nghi phạm đã chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với số tiền hơn 6 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Lê Thị Thanh Xuân tại cơ quan công an. (Nguồn ảnh: Công an Nghệ An)

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự nghi phạm Lê Thị Thanh Xuân (SN 1970, trú xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chung vốn đầu tư bất động sản.

Theo đó, bà Xuân đã tìm kiếm những người có nhu cầu bán đất trên địa bàn TP. Vinh, huyện Đô Lương và các địa bàn lân cận, nhằm để thực hiện hành vi lừa đảo.

Khi đã có được thông tin từ người bán đất và sơ đồ thửa đất, bà Xuân đã đưa ra những thông tin gian dối, sai sự thật như: chuẩn bị có đường quy hoạch chạy qua, mở rộng đường, gần các khu đô thị chuẩn bị thành lập,… nhằm lôi kéo những người quen biết, có điều kiện về kinh tế để tham gia chung vốn mua đất. 

Khi những bị hại đồng ý góp vốn, nghi phạm đã lấy và sử dụng toàn bộ số tiền này vào mục đích cá nhân.

Ngày 28/3, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã bắt giữ bà Lê Thị Thanh Xuân về hành vi trên. Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định bà Xuân đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người bị hại với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Cơ quan công an kêu gọi những người bị hại của nghi phạm Lê Thị Thanh Xuân hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để được giải quyết.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thạch Lam