Nạn nhân là anh Nguyễn Bá Sơn (quê tỉnh Hà Tĩnh) – là nhân viên điện lực TP. Vinh (Nghệ An).

nhân viên điện lực bị điện giật tử vong, Nghệ An
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: trian.vn)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 8/5 tại xã Hưng Đông (TP. Vinh, Nghệ An).

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Bá Sơn (39 tuổi, trú ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) – nhân viên điện lực TP. Vinh, cùng một tốp công nhân leo lên cột điện thuộc Trạm biến áp để tiến hành thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc, anh Sơn chạm vào cáp điện nên bị điện giật ngất và bị treo trên cột điện.

Khi phát hiện vụ tai nạn, nhóm công nhân làm cùng đã cùng người dân đưa nạn nhân xuống mặt đất và tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Được biết, đường dây điện hạ thế thuộc xã Hưng Đông được điện lực huyện Nghi Lộc mới bàn giao cho điện lực TP. Vinh vận hành quản lý và cấp điện mới khoảng hơn 3 tháng nay.

Theo lãnh đạo Điện lực TP. Vinh, việc sửa chữa đường dây điện có kế hoạch và đã cắt điện để các công nhân làm việc nhưng không hiểu sao đường dây vẫn có điện dẫn đến anh Sơn bị điện giật.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng liên quan đến tai nạn ngành điện, trước đó, khoảng 9h45 sáng 3/5, anh P. V. P. (SN 1987, trú tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng 1 tốp thợ đang đấu nối dây điện vào các cột tại khu đất quy hoạch ở thôn Liên Phú (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) thì cột điện bất ngờ gãy đổ.

Do đang ở trên cao lại cài dây an toàn nên anh P. không nhảy được ra ngoài, dẫn đến cột điện đè tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, đơn vị thi công đã thừa nhận có sai sót trong biện pháp thi công.

Minh Long