Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với một Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vì để lộ điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trước thời điểm quy định của Bộ GD&ĐT.

dinh chinh 7 ma de thi mon vat ly
(Ảnh minh họa: qua kenhtuyensinh.vn)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Võ Việt Dũng – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vì đã vi phạm Quy chế thi THPT Quốc gia 2018.

Trước đó, theo thông báo của Bộ GD&ĐT, các địa phương không được công bố kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2018 trước ngày 11/7. Tuy nhiên, vào ngày 10/7, trên mạng xã hội lưu truyền một danh sách có điểm cụ thể của hơn 31.000 thí sinh tại Nghệ An. Các thí sinh trong danh sách này gần bằng con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 tại cụm thi số 28 (tỉnh Nghệ An).

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT cho hay: Việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành; Đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật là ông Võ Việt Dũng – Phó Trưởng khoa Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đã đăng tải file này lên mạng xã hội.

Do đó, Sở GD&ĐT Nghệ An xin nhận thiếu sót về sự việc này và sẽ xử lý kỷ luật ông Dũng theo quy định.

Đăng Nguyên

Xem thêm: