Đàn vịt gồm 2.460 con tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị tiêu hủy vì nhiễm cúm A/H5N6.

Nghệ An tiêu hủy 2.460 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6. (Ảnh: vnexpress.net)

Sáng ngày 2/8, Trạm thú y huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết huyện đã tiêu hủy đàn vịt gồm 2.460 con của trang trại chị Nguyễn Thị Vân ở xóm 4 (xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu) vì nhiễm cúm A/H5N6.

Theo chị Vân, từ ngày 26 – 28/7, đàn vịt 12 ngày tuổi của gia đình vẫn bình thường, nhưng sau đó chết rất nhanh. Chỉ 2 ngày đã chết tới 90 con.

Thấy vịt ăn bình thường nhưng ăn xong là giãy chết. Tôi đã đăng ký vắc xin, nhưng chưa đến ngày nên chưa tiêm, giờ bị dịch mất trắng cả đàn” – chị Vân cho hay.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp chống dịch tại điểm phát dịch, các cơ quan chức năng đã thông báo đến người dân về tình hình dịch bệnh và hư­ớng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời ký cam kết với các hộ dân không giết thịt, không bán chạy; cách ly gia cầm ốm, không vứt xác bừa bãi; thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại theo hướng dẫn của Trạm Chăn nuôi và Thú y.

Được biết, đây là ổ dịch thứ 2 bùng phát tại xã Diễn Liên từ đầu năm 2018 đến nay. Trước đó, tháng 1/2018, Diễn Liên đã bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1, phải tiêu hủy 765 con gà.

Minh Long

Xem thêm: