Phát hiện ngọn lửa từ bếp gas cháy lan sang hai bình gas lớn trong nhà ăn, các giáo viên Trường mầm non Hoàng Trù (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã sơ tán khẩn cấp hơn 200 cháu nhỏ ra khỏi trường học.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 22/5, tại trường mầm non Hoàng Trù (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, trong khi nhân viên nhà bếp của trường mầm non Hoàng Trù vào bật bếp gas để nấu ăn cho trẻ thì bất ngờ lửa bùng cháy. Ngọn lửa lớn bao trùm bếp gas rồi cháy lan xuống hai bình gas loại lớn trong phòng.

Nhân viên nhà bếp đã hô hoán để ban giám hiệu cùng các giáo viên đưa toàn bộ khoảng 200 cháu nhỏ ra ngoài, đồng thời báo cơ quan chức năng địa phương, lực lượng cảnh sát cứu hoả đến để dập lửa.

chay bep ga tai nghe an
Bình gas loại to bị cháy sém sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh chụp màn hình)

Tại hiện trường, căn phòng bếp của nhà trường bị cháy nham nhở, hai bình gas loại lớn cũng bị cháy đen. Vụ cháy đã làm hư hỏng một số lượng gạo và đồ dùng thiết bị trong nhà bếp. May mắn hai bình gas này không phát nổ nên không gây hậu quả nghiêm trọng về người.

Ông Trần Lê Chương – Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết khu vực bếp ăn có hai bình gas loại lớn. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng phát có thể là do rò khí gas tại một trong hai bình này, khi các cô vào bật bếp gas nấu ăn thì bùng cháy.

Sau khi đưa các cháu tới chỗ an toàn, nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh và gia đình đến đón các cháu về nhà. Sau khi dọn dẹp hiện trường, dự kiến ngày mai nhà trường sẽ tiếp tục đón các cháu trở lại trường học tập.

Minh Long

Xem thêm: