Theo thông tin từ báo Nghệ An, cho rằng con cá ‘lạ’ xuất hiện trong kênh nước, hàng trăm người dân kéo đến xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để xem. Thậm chí có người còn mang cả hương hoa, nhang đến cúng bái.

Hàng trăm người dân đổ xô đi xem “cá lạ” (Ảnh: baonghean)

Theo đó, vào ngày 16/2 tức mùng 1 Tết, một người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy 1 con cá nổi lên, sau đó đã gọi người dân đưa kích điện để đánh bắt.

Con cá giãy giụa làm gãy chiếc vợt kích điện, sau đó vẫn quẩn quanh chỗ cũ. Người dân tiếp tục dùng các dụng cụ khác để đánh bắt nhưng không thành. Từ đó cá liên tục nổi lên, lặn xuống, loanh quanh chỉ trong một vùng nước, nên nhiều người dân cho đó là “cá thần”, không ai dám đánh bắt nữa.

Con cá nặng chừng 3kg, có đầu hơi giống cá trắm, màu đen. Sau khi tin đồn truyền ra về “cá thần”, người dân xã Hiến Sơn và các xã lân cận truyền tai nhau kéo đến xem cá. Một số người dân thậm chí đã đem hoa quả, bánh kẹo đến để thắp hương, khấn cá, cầu may; thậm chí ném tiền xuống khu vực cá nổi.

Người dân mang hương hoa đến cúng bái “cá lạ” (Ảnh: baonghean)

Do mỗi ngày có hàng trăm người đến chen chúc nhau xem con cá và thắp hương nên ngày 19/2 đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đòi đánh nhau.

Trước tình hình trên, cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân không mê tín dị đoan, không gây mất an ninh trật tự.

Dự kiến hôm nay (21/2), Công an và UBND xã Hiến Sơn sẽ họp và đưa ra phương án, giải pháp sự việc trên để ổn định an ninh trật tự, người dân không mê tín dị đoan.

Tuấn Minh

Theo baonghean

Xem thêm: