Trong lúc bức xúc, tài xế Đoàn Đình Sơn (phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) đã lùi xe với tốc độ cao khiến bà Nguyễn Thị Lưu (phường Quang Trung, TP. Vinh) đi xe đạp tử vong. Được biết, tài xế này có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 1/5, ông Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP. Vinh cho biết cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với tài xế Đoàn Đình Sơn (trú khối Vĩnh Quang, phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) để làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Tài xế Sơn được xác định là người điều khiển xe bán tải mang BKS 37C-104.42 lùi ngược chiều –  khiến bà Nguyễn Thị Lưu (60 tuổi, ngụ phường Quang Trung, TP. Vinh) tử vong.

Trước đó, ngày 30/4, một đoạn clip chia sẻ trên mạng Facebook ghi lại hiện trường xảy ra vụ việc trên quốc lộ 1A (đường Quang Trung, TP. Vinh).

Theo clip, một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô bán tải màu bạc đi vào đường ngược chiều và xảy ra xung đột với một người phụ nữ đi xe con 4 chỗ.

Trong lúc đang bức xúc, người đàn ông này lùi xe lại với tốc độ khá nhanh. Chiếc xe va chạm với 1 người phụ nữ đi xe đạp, khiến người này tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT công an TP. Vinh đã tới hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đo nồng độ cồn tài xế Sơn.

Theo kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong hơi thở của tài xế Sơn có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Sau đó, tài xế này được đưa về Công an TP. Vinh để làm rõ vụ việc.

Hoàng Minh

Xem thêm: