Ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì bị nghi dùng bằng giả. Hiện ông Chiến cũng chưa phải là viên chức.

Hồi năm 2018, thời điểm ông Phùng Văn Chiến (bên phải) được bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng, ông Hoàng Văn Thành còn đang giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình. (Ảnh: laodong.vn)

Báo chí nhà nước hôm 21/10 cho biết ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phùng Văn Chiến (42 tuổi, quê Nam Định), kể từ ngày 22/10.

Ông Phùng Văn Chiến là viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thái Bình.

Lý do, ông Phùng Văn Chiến bị nghi dùng bằng cấp giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Người thay ông Chiến là ông Phạm Đức Mạnh, Phó Trưởng ban quản lý nhà ở sinh viên TP. Thái Bình.

Đáng chú ý, ngoài nghi vấn về bằng giả, ông Phùng Văn Chiến cho đến nay vẫn chưa phải là viên chức. Đây là điều bất thường, bởi lẽ để được bổ nhiệm vào vị trí Viện trưởng, Viện phó (tương đương ngạch Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng trực thuộc sở, UBND cấp huyện) thì người được bổ nhiệm phải là viên chức, có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên.

“Cho đến nay, ông Chiến vẫn chưa phải là viên chức, chúng tôi đang tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình bổ nhiệm trước đây đối với ông này…”, báo Lao Động dẫn một nguồn tin cho biết.

Bằng tốt nghiệp của ông Phùng Văn Chiến do ĐH Đông Đô cấp. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của Trường đại học Dân lập Đông Đô. Chi tiết gây nghi vấn bởi thời điểm năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Trường đại học Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng.

Trong khi văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp để được tuyển dụng, bổ nhiệm là bằng tốt nghiệp Trường đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) đề năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS.TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ “quyền”.

Ông Chiến được giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018.

Khi ông Chiến được bổ nhiệm chức Viện trưởng, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình thời điểm đó là ông Hoàng Văn Thành.

Ông Hoàng Văn Thành hiện là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thái Bình.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Dùng bằng giả của trường ĐH Đông Đô: Có cả học viên, nghiên cứu sinh ở trường top đầu