Hơn một ngày sau khi một bé trai 11 tuổi ở Nam Định được phát hiện tử vong bất thường trong nhà tắm, người hàng xóm bị câm điếc được xác định là nghi phạm chính, hiện đã bị tạm giữ từ tối 25/4 để tiếp tục điều tra. 

Ngõ vào nhà của gia đình anh Q. khi cháu T. được phát hiện đã chết trong nhà tắm, ngày 24/4. (Ảnh: Cộng đồng Nam Định/Facebook)

Truyền thông trong nước đưa tin khoảng 11h30 ngày 24/4, cháu K.Q.T (11 tuổi, học sinh lớp 4, ở thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) được phát hiện đã chết với tư thế úp mặt xuống chậu nước trong nhà tắm tại nhà.

Ngày xảy ra án mạng là ngày thứ 7, cháu T. được nghỉ học còn các chị vẫn đi học bình thường, khi về nhà phát hiện em trai bất tỉnh trong nhà tắm nên kêu cứu.

Ông Nguyễn Văn Chiển, Chủ tịch UBND xã Yên Cường cho hay khi nhận được tin báo, tới nơi thì cháu bé đã được bế ra giường, trong nhà tắm đã bị xáo trộn, cổ của cháu có vết tím.

Két sắt trong gia đình bị phá, mất 16 triệu đồng (còn lại hơn 1 triệu đồng tiền lẻ).

Đến tối 25/4, Công an tỉnh Nam Định báo tin đã tạm giữ nghi phạm N.V.Q (44 tuổi, ở thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), là người hàng xóm với gia đình nạn nhân. Người này bị câm điếc và đang hưởng chế độ chất độc da cam.

Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 24/4, lợi dụng lúc vợ chồng anh K.V.Q (48 tuổi) vắng nhà và con gái lớn đi học, Q. lẻn vào nhà anh Q. phá két sắt lấy 16 triệu đồng. Lúc này, Q. bị cháu T. phát hiện nên đã sát hại cháu để bịt đầu mối. Sau đó, Q. dựng hiện trường giả bằng cách úp mặt cháu T. xuống chậu nước trong nhà tắm của gia đình.

Được biết, Q. thường qua lại anh Q. ăn cơm, uống rượu, và biết gia đình có tiền do mới quyết toán công trình xây dựng.

Trước ngày con trai bị sát hại, gia đình anh Q. bị mất con chó trông nhà. Cảm thấy bất thường nên anh Q. đã mang phần lớn số tiền đi gửi ngân hàng, chỉ để lại hơn 17 triệu đồng trong két. Hàng xóm cho hay cháu bé rất ngoan, còn vợ chồng anh Q. chỉ là thợ xây chứ không giàu có gì.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Nguyễn Sơn 

Xem thêm:

‘Chủ nợ tạt phân con nợ’: Từng dọa bắt cóc đứa trẻ, dọa chặt tay chân người chồng