Công an Thái Bình đang điều tra làm rõ việc ông Trần Quốc Tuấn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình vỡ nợ, hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Công ty điện lực Thái Bình. (Ảnh: nguoiduatin)

Liên quan đến vụ việc nghi vấn ông Trần Quốc Tuấn – Phó giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình vay nợ của nhiều người rồi bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 9/12 ông Nguyễn Văn Tuynh – Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình cho biết ông Tuấn đã không còn là Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình một tháng trước.

Theo ông Tuynh, từ ngày 8/11, theo nguyện vọng của ông Tuấn, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã giải quyết đơn xin nghỉ việc tự nguyện của ông Tuấn vì lý do cá nhân. Còn chuyện ông Tuấn trước ngày 8/11, khi còn công tác ở công ty Điện lực Thái Bình, có vay mượn tiền của cán bộ nhân viên trong công ty hay không thì đơn vị đang xác minh, làm rõ.

Trước đó, hàng chục người đã kéo đến nhà riêng của ông Tuấn tại số L7/22 khu đô thị 5 (tổ 30, phường Trần Hưng Đạo) đòi nợ nhưng không có ai ra mở cửa. Nhiều người xác nhận cho ông Tuấn vay ít thì vài trăm triệu đồng, nhiều thì lên tới hàng tỷ đồng. Số tiền do họ làm ăn tích cóp được, vay mượn của bạn bè người thân và có cả đi vay ngân hàng.

Qua tìm hiểu của công an phường, ông Tuấn có vay nợ của nhiều cá nhân số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên những người này không có đơn gửi Công an phường nên Công an phường Trần Hưng Đạo đã báo cáo lên lãnh đạo Công an TP. Thái Bình để giải quyết theo thẩm quyền.

Được biết, khi vụ việc xảy ra, ông Trần Quốc Tuấn vẫn đương chức Phó giám đốc công ty Điện lực tỉnh Thái Bình. Vợ ông Tuấn là giáo viên tại một trường THCS tại TP. Thái Bình. Vợ chồng ông Tuấn có 2 con gái. Tất cả hiện đều không có mặt tại nơi cư trú.

Về căn hộ gia đình ông Tuấn sinh sống, ông này đã sang tên cho một người quê huyện Đông Hưng, nhưng người này cũng không có mặt tại đây. Căn hộ 3 tầng khang trang luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Hoàng Minh

Xem thêm: