Vào mua ly cà phê sữa, nhân lúc bà cụ bán hàng đang lúi húi lấy đồ pha, người phụ nữ này đã xúi đứa trẻ nhỏ xuống xe lấy trộm túi tiền rồi đi mất. 

Đứa trẻ nghe theo lời người phụ nữ, lén xuống xe lấy trộm túi tiền của bà cụ bán hàng. (Ảnh chụp màn hình/clip)

Tối 23/9, một clip trích xuất từ camera an ninh được đưa lên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh một bà cụ bán hàng bên vỉa hè bị người mua hàng lấy trộm tiền.

Tài khoản đăng bài tự xưng là con của bà cụ trong clip, cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8h tối ngày 23/9, ở số 420 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM, nói có hai mẹ con vào mua hàng, nhân lúc bà cụ không để ý đã xúi giục con trai (khoảng 5-6 tuổi) xuống xe lén lấy túi tiền của bà rồi lên xe đi. Người này cũng để lại số điện thoại nhờ mọi người tìm kiếm người phụ nữ nói trên.

Theo hình ảnh ghi lại, vào lúc 19h50 ngày 23/9/2020, một người phụ nữ đèo thêm một đứa trẻ đứng lại một quán tạp hóa dựng ven hiên nhà để mua hàng. Sau khi lấy sữa đổ ra ly, bà cụ lấy tiền trả lại tiền thừa cho người phụ nữ này, rồi bỏ tiền lại vào túi treo ở góc quán. Sau đó, bà cụ đi ra góc đối diện lấy thêm đồ. Trong lúc này, người phụ nữ xúi giục đứa trẻ xuống xe, lấy túi đựng tiền của bà cụ bán hàng.

Cậu bé lén lút xuống xe, vừa nhìn người phụ nữ, vừa nhìn bà cụ bán hàng, rồi vội lén lấy túi tiền và chạy lên xe. Người phụ nữ lúc này chạy xe lên chỗ bà cụ, nói gì đó rồi nhanh chóng đi mất. Lúc này, bà cụ vẫn chưa phát hiện đã bị trộm mất túi tiền.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, cả hai cùng đi trên chiếc xe tay gas màu đỏ mận, BKS: 59K2 – 10627; người phụ nữ đeo khẩu trang, mặc áo che nắng màu xanh da trời, đứa trẻ khoảng 4, 5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe.

Truyền thông trong nước đưa tin người bị mất tiền là bà Trần Thị Tuyết M. (58 tuổi, ngụ TP.HCM). Bà M. trình báo trong túi có 700.000 đồng tiền mặt và số thẻ cào điện thoại có giá trị tương đương 1,6 triệu đồng. Bà M. kể người phụ nữ vào mua ly cà phê sữa, sau đó nói đi thêm hộp cơm rồi sẽ quay lại lấy sau nhưng không trở lại.

Đại diện Công an phường 14, quận 3 xác nhận đã tiếp nhận thông tin khai báo, cho biết đã trích xuất camera an ninh ở vị trí bán hàng, các khu vực xung quanh để truy tìm người phụ nữ nói trên.

Bà M. nói số tiền trên là tiền vốn, sau khi bị mất tiền đã cảnh giác hơn, không treo túi tiền bên ngoài, thẻ điện thoại cũng cất riêng. Bà bị bệnh tim và xương khớp nên việc đi lại khó khăn.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: