Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng đang làm rõ nghi vấn nước biển gây ngứa và mẩn đỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và du khách.

Du khách tắm biển ở Đà Nẵng (Ảnh minh hoạ qua danangtravel)

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Đà Nẵng, xác minh, làm rõ nghi vấn nước biển Đà Nẵng gây ngứa, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và du khách.

Trước đó, nhiều du khách và người dân sau khi tắm biển phản ánh bị mẩn ngứa toàn thân. Trên trang “Quản lý đô thị xach – sạch – đẹp” của Đà Nẵng, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về tình trạng này.

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết ban quản lý đã có văn bản đề nghị Chi cục bảo vệ môi trường kiểm tra thực trạng nước biển và có phương án xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, tình trạng người dân và du khách xuống tắm biển bị ngứa, mẩn đỏ đã từng xảy ra các năm trước. Nguyên nhân được xác định do sứa biển gây ra.

Theo những ngư dân ven biển Đà Nẵng, mùa này biển thường xuất hiện sứa lửa, tuy nhiên những ngày qua khu vực này rất ít sứa. Một số hình ảnh người dân chụp phản ánh về các nốt mẩn đỏ trên da cũng không giống như bị sứa đốt.

Nhiều người dân và du khách đã đặt câu hỏi về chất lượng nước biển và mong cơ quan chức năng sớm có kết luận nguyên nhân.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: