Rạng sáng 18/7, người dân phát hiện một bé trai khoảng 10 tuổi bị bỏng nặng, bò ra phía ngoài cổng nghĩa trang Lạc Bình (xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) kêu cứu. Phía trong, một người đàn ông chết cháy…

Lực lượng chức năng đang phong tỏa, điều tra vụ hai cha con chết cháy tại khu vực Nghĩa trang Lạc Bình, sáng 18/7. (Ảnh: baolamdong.vn)

Sáng 18/7, Công an huyện Đơn Dương đã phong tỏa nghĩa trang Lạc Bình (xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương), đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ người đàn ông cùng con trai bị chết cháy.

Vào rạng sáng 18/7, người dân phát hiện trong nghĩa trang Lạc Bình, có một người đàn ông chết cháy, cơ thể biến dạng, một bé trai khoảng 10 tuổi bị bỏng nặng, bò ra ngoài cổng nghĩa trang. Bé trai được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong lúc 7h30 cùng ngày.

Theo người dân địa phương, người đàn ông tử vong cạnh chiếc xe máy cháy rụi. Hiện trường để lại chiếc bóp (ví) có CMND ghi tên Đặng Minh C. (SN 1978, thường trú thôn Thọ Lộc, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, Phú Yên), bằng lái xe máy và mảnh giấy ghi số điện thoại và dòng chữ “xin gọi giùm cho vợ tôi”.

Gọi theo số điện thoại mà người đàn ông để lại, cơ quan điều tra nhận được một số thông tin từ anh ruột của ông C. cho hay ông C. cùng con trai là Đặng Nguyễn Thái Th. đi xe máy lên Đà Lạt suốt một tuần nay chưa thấy về. Khi công an báo tin gia đình mới biết cả 2 cha con đều đã tử vong.

Công an huyện Đơn Dương đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc 2 cha con chết cháy trong nghĩa trang là vụ án mạng hay tự thiêu.

Minh Sơn