Một mình đi ra cách bờ biển khoảng 3 hải lý để câu mực đêm, một ngư dân ở Hà Tĩnh bỗng dưng mất tích sau khi liên lạc với người nhà kêu mệt. Khi tìm kiếm, mọi người phát hiện chiếc thuyền cùng vật dụng nhưng không thấy người. 

ngu dan o ha tinh mat tich khi di cau muc dem
Thi thể nạn nhân được đưa vào bờ. (Ảnh: C.K/vtc.vn)

Sáng ngày 28/8, tin từ lãnh đạo UBND xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho hay lực lượng chức năng và người dân vừa tìm thấy thi thể ông Trần Quang Trung (SN 1962, trú tại thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú) bị mất tích khi đi câu mực trên vùng biển ở xã Kỳ Phú.

Chiều ngày 26/8, ông Trung dùng thuyền dài 6m, công suất 15CV, đi ra vùng biển xã Kỳ Phú, cách bờ biển khoảng 3 hải lý để câu mực đêm.

Khuya cùng ngày, ông Trung liên lạc với người nhà, nói đã câu được một số mực bỏ trong lồng và than mệt, từ đó thì bị mất liên lạc hoàn toàn.

Gia đình ông Trung đã liên hệ với các ngư dân đi đánh bắt trên vùng biển nhờ tìm kiếm. Các ngư dân này đã phát hiện thuyền của ông Trung đang neo đậu trên biển, đèn vẫn sáng, một số vật dụng vẫn còn nguyên vẹn trên thuyền nhưng không thấy ông Trung đâu cả, kiểm tra thấy lồng chứa mực không còn. Sự việc sau đó được báo lên cơ quan chức năng địa phương.

Các lực lượng Bộ đội Biên phòng, công an, chính quyền địa phương đã huy động hơn 40 tàu thuyền của ngư dân cùng hàng chục người nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích.

Sau hơn 1 ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy cách bờ khoảng 1 hải lý. Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Ngọc Mai