CGV – Đơn vị phát hành phim “Điệp vụ Biển Đỏ” cho biết đã chấm dứt các suất chiếu phim này tại các cụm rạp Việt sau gần 10 ngày trình chiếu.

diep vu bien do 2
Phim Operation Red Sea (Điệp vụ Biển Đỏ)

Chiều 24/3, CGV cho biết đơn vị đã ngừng chiếu phim “Operation Red Sea” (Điệp vụ Biển Đỏ) tại các cụm rạp Việt Nam do không có khán giả xem.

Ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2018 tại Trung Quốc, “Điệp vụ Biển Đỏ” do đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện nhanh chóng leo lên vị trí thứ hai trong danh sách các bộ phim có doanh thu cao nhất của Trung Quốc với gần 550 triệu USD (xếp sau phim “Chiến lang 2” (2017).

Tuy nhiên, được khởi chiếu hôm 16/3 tại Việt Nam, nhiều khán giả đã phản ánh về việc nội dung phim đề cao hình ảnh người lính và chế tài quân sự Trung Quốc.

Theo phản ánh của khán giả, khoảng 2 phút cuối kết thúc phim là hình ảnh một con tàu không rõ quốc tịch bị bao vây bởi các tàu chiến và hải giám Trung Quốc trên vùng biển được chú thích là “South China Sea” (biển Đông). Các tàu Trung Quốc dùng loa thông báo rằng đây là hải phận của Trung Quốc và yêu cầu con tàu phía trước ngay lập tức rút khỏi vùng biển này.

Nhiều khán giả cho rằng những hình ảnh này lạc lõng với toàn bộ nội dung phim trước đó và khiến người xem liên tưởng đến vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông đã diễn ra trong nhiều năm qua.

Bộ phim đã nhận được giấy phép phổ biến phim từ Cục Điện ảnh (trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Sau khi nhận được thông tin phản ánh của khán giả về bộ phim, Cục Điện ảnh và Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện cho biết họ sẽ sớm có câu trả lời với báo chí về vụ việc.

Kiến Huy

Xem thêm:

Leave a Reply