Dư luận lo lắng khi mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh, một người đàn ông có hành động bôi nước bọt lên hàng hóa trong siêu thị trên đường Hoàng Diệu (TP. Đà Nẵng). Công an đã tìm ra người này và nói rằng, anh ta bị “bệnh tâm thần”.

Đà Nẵng, virus corona Việt Nam
Trần Ngọc Hoàn Thiện. (Ảnh cơ quan chức năng)

Truyền thông nhà nước vừa đưa tin, một người đàn ông bị công an Đà Nẵng tạm giữ vì có hành động bôi nước bọt vào hàng hóa trong siêu thị.

Người này tên Trần Ngọc Hoàn Thiện (33 tuổi, trú tại kiệt 442 Hoàng Diệu, Phường Bình Thuận).

Báo chí tường thuật lại, hồi 13h49 hôm 29/7, Thiện có ghé vào một siêu thị trên đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Nhân lúc không có người để ý, Thiện đã dùng tay lấy nước bọt và bôi lên các gói thực phẩm, chủ yếu mì tôm, bún, phở… Phát hiện sự việc và do Thiện không mang khẩu trang nên bị nhân viên siêu thị mời ra bên ngoài.

Hành động này bị camera ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân lo lắng khi tại Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán.

Sau vụ việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu đóng cửa siêu thị và phun thuốc khử trùng.

Báo chí Việt Nam cũng dẫn lại lời của công an Đà Nẵng rằng, hành động của Thiện là do không nhận thức được chứ không như những đồn đoán tiêu cực có liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán.

“Người này bị tâm thần mới ra viện 2 ngày”, công an Đà Nẵng nói.

Minh Long