Ba đứa trẻ từ 4 đến 7 tuổi bị một người đàn ông buộc dây thừng chung vào một tảng đá lớn. Trong video do người đàn ông tự quay lại, những đứa trẻ gọi người đàn ông là ba, giọng ngây thơ liên tục hỏi “Ba rinh xuống hả ba?”… 

Người cha cột dây thừng vào người mình và 3 con vào tảng đá lớn, đứng cạnh suối. (Ảnh chụp màn hình video)

Ngày 24/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ghi lại cảnh 1 người đàn ông dùng dây trói mình cùng 3 con nhỏ vào tảng đá lớn, sau đó dùng điện thoại để quay lại. Được biết, video được quay gần 1 con suối thuộc xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

UBND xã Thạnh Bình xác nhận đã xảy ra sự việc trên sau khi bà L.T.N (SN 1980, trú tại ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đến công an trình báo về việc 3 cháu ngoại bị cha ruột buộc dây thừng vào người và quay video. Theo bà N., cha của 3 cháu nhỏ đã quay lại 2 video và gửi cho vợ – chị L.T.B.T. (SN 1998, vợ anh H., hiện đang làm việc ở Campuchia).

Quá lo lắng cho các con, chị T. đã gửi 2 đoạn video cho bà N. để cầu cứu. Trong 3 cháu nhỏ, có 2 bé gái lần lượt 7 tuổi và 5 tuổi, bé trai 4 tuổi.

Theo xác minh của Công an xã Thạnh Bình, người đàn ông quay video trên tên N.V.H (SN 1991, trú tại xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), cha ruột của 3 cháu nhỏ.

Đoạn video do anh N.V.H. quay lại cảnh tự buộc mình và 3 con vào tảng đá lớn bên bờ suối, ngày 16/10. (Nguồn: Gia đình cung cấp/Facebook) 

Ngày 16/10, anh H. quay 2 đoạn video, trong đó đoạn thứ nhất dài 4 phút 25 giây quay lại cảnh 3 cháu nhỏ đang ngồi ăn bánh, nói chuyện với anh H. trong vườn cao su, bên cạnh là suối.

Đoạn video thứ 2 chỉ dài 26 giây ghi lại cảnh anh H. cột dây thừng ngang bụng mình và 3 người con, đoạn cuối dây thừng anh H. buộc vào một tảng đá rất lớn. 4 cha con đứng bên cạnh con suối ngập nước.

Trong video, 3 cháu nhỏ liên tục hỏi ba mình: “Ba rinh xuống hả ba ?”, “Cái cọng dây nặng như vậy sao xuống bơi ba ?”, “Một chút từng đứa đi dưới sông hả ba ?”…

Theo gia đình chị T., sau khi nhận video, chị T. đã chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản cho anh H. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, chị T. không liên lạc được với anh H. nên nhờ mẹ ruột là bà N. đến trình báo, cung cấp các đoạn video cho công an xã.

Sau khi nhận tin báo, chiều 21/10, Công an xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) mời anh H. đến làm việc. Tại đây anh H. thừa nhận mình tự quay video để dọa vợ, ép vợ gửi tiền về cho con.

Theo cơ quan công an, hiện anh H. đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và hứa sẽ không tái phạm.

Khánh Vy