Đào Quang Tiến – người hành hung phụ nữ tại cây ATM số 35 Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) do bị nhắc nhở về “văn hóa xếp hàng” bị phạt 2,5 triệu đồng.

Đào Quang Tiến, hành hung phụ nữ tại ATM
Đào Quang Tiến, người được xác định có hành vi chửi bới, hành hung phụ nữ lớn tuổi tại cây ATM chỉ vì bị nhắc nhở phải xếp hàng. (Ảnh chụp từ clip)

Ngày 13/10, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đào Quang Tiến (39 tuổi, quê Thái Bình, hiện trú ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi tát và làm vỡ màn hình điện thoại di động của một phụ nữ, khi người này nhắc xếp hàng tại một cây ATM.

Trước đó, tại buổi làm việc với cơ quan công an vào tối 12/10, Đào Quang Tiến đã xin lỗi bị hại (bà N.T.L) và mong muốn được bồi thường các chi phí về khám, điều trị cũng như chiếc điện thoại bị hỏng cho người phụ nữ. Bà L. đã chấp nhận lời xin lỗi và đồng ý hòa giải.

Như tin đã đưa, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 12/10 tại cây ATM Ngân hàng BIDV ở địa chỉ số 35 Khương Trung, Thanh Xuân.

Tại thời điểm trên, có đông người xếp hàng đợi tới lượt rút tiền, trong đó có bà N.T.L. Đào Xuân Tiến tới sau nhưng không chịu xếp hàng mà chen lên trước, nên bà L. có nhắc nhở: “Mọi người ai cũng phải xếp hàng, ai cũng đợi rút, em thanh niên ai lại làm thế, chị còn cháu nhỏ đứng cũng lâu mới đến lượt, em đi xuống sau xếp hàng đi”.

Bị nhắc, Tiến liền quay ra chửi bới bà L. với những lời lẽ thô tục. Sau đó, bà L. cũng để mặc người này rút tiền trước.

Khoảng 5 phút loay hoay không rút được tiền, Tiến tiếp tục quay ra chửi bới, đấm đá, tát và lấy mũ bảo hiểm đánh vào đầu bà L., đập điện thoại của nạn nhân khi thấy bà L. đang ghi hình.

Sau vụ việc, bà L. đã lên công an phường Khương Trung để trình báo. Trong chiều cùng ngày, con gái bà L. cũng đưa mẹ đến bệnh viện để chụp chiếu.

Vụ việc khiến dư luận bức xúc, yêu cầu xử lý nghiêm Đào Quang Tiến.

Minh Long

Xem thêm: