Nam thanh niên dáng dấp sư thầy với đầu cạo, quần áo nâu, đeo tràng hạt, bất ngờ đập vỡ tủ kính tiệm vàng Mỹ Linh 2 (Bình Định), cướp nhiều kiềng vàng rồi bỏ chạy. 

nguoi mac do thay tu cuop tiem vang cao dau cho le vu lan 1
Nguyễn Văn Sỹ bị còng tay ngồi trước tiệm vàng. (Ảnh: Người dân ghi lại/Facebook)

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho hay nghi phạm Nguyễn Văn Sỹ (SN 1998, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đang được đưa đi giám định tâm thần.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 29/8, Sỹ với đầu tóc cạo trọc, mặc quần áo nâu, đeo tràng hạt đen đến tiệm vàng Mỹ Linh 2 (đường Trần Phú, thị trấn Diêu Trì). Khi vào tiệm, người này bất ngờ đập vỡ tủ kính, cướp nhiều kiềng vàng rồi bỏ chạy.

Chủ tiệm vàng hô hoán cùng mọi người xung quanh bắt giữ Sỹ rồi báo công an.

Trong tối 29/8, Sỹ bị Công an huyện Tuy Phước bắt giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Đại tá Nguyên cho hay nghi phạm Sỹ có biểu hiện bị tâm thần, đang được đưa đi giám định.

nguoi mac do thay tu cuop tiem vang cao dau cho le vu lan 0
Sỹ cùng số kiềng vàng bị người dân bắt giữ, tịch thu. (Ảnh: Người dân ghi lại/Bình Định
/Facebook)

Theo thông tin do gia đình Sỹ cung cấp, Sỹ có sổ bệnh án tâm thần, chẩn đoán tâm thần phân liệt. Khi lên cơn, Sỹ thường hay đánh đập, la hét, gia đình đã nhiều lần đưa Sỹ đi chữa nhưng không khỏi.

Ngày 26/8, Sỹ từ Đắk Lắk đến Bình Định, tìm đến một ngôi chùa ở huyện Tuy Phước để làm lễ Vu Lan. Khi trong chùa, Sỹ nhờ người cạo trọc đầu cho mình. Do Sỹ có những biểu hiện không bình thường nên chiều 29/8, sư thầy cho người đưa Sỹ ra Quốc lộ 19 để đón xe về quê.

Tuy nhiên, Sỹ không đón xe về Đắk Lắk mà đi bộ dọc Quốc lộ 1 rồi vào tiệm vàng Mỹ Linh 2 cướp vàng, bỏ chạy.

Minh Sơn