Ngày 2/9, tài khoản Facebook Thảo Mai Nguyễn đăng tải thông tin “Gửi ông Giám đốc Bệnh viện vùng Tây Nguyên, ông nên xem xét và coi lại cách làm việc và đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện…” đã thu hút quan tâm dư luận. Thông tin này đã có hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Hình ảnh chị Thảo và con. (Ảnh: FB cá nhân)

Người chia sẻ thông tin trên là chị Nguyễn Thị Mai Thảo (ngụ xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Chị Thảo cho hay vừa qua con trai chị là cháu Lê Nguyễn Đăng Quân (6 tuổi) bị ngã, kêu đau chân nên ngày 27/8, gia đình đã đưa vào Quân vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ cho biết Quân bị sốt xuất huyết, bong gân ở cổ chân và được các bác sĩ nẹp bột cố định, cho uống thuốc hạ suốt.

Tuy nhiên, cháu Quân vẫn kêu đau suốt ngày và sốt cao lên đến 40, 41 độ. Sốt ruột, chị Thảo nhiều lần nhờ bác sĩ kiểm tra, xử lý nhưng được bác sĩ nói không sao.

Mấy ngày sau, bác sĩ tháo nẹp và thông báo Quân bị nhiễm trùng máu.

Ngày 31/8, thấy chân con sưng vù nên chị Thảo kiên quyết xin chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) điều trị.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 kết luận cháu Quân bị nhiễm trùng máu nặng, viêm cơ nặng, dịch trong khớp cổ chân nhiều, phải theo dõi để mổ.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Hình ảnh cháu Quân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, mới được chị Thảo đăng tải. (Ảnh: FB cá nhân)

Trên trang cá nhân, chị Thảo bức xúc cho rằng các các sĩ tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên không quan tâm tới con chị, chỉ thăm khám sơ sơ, khi chị quyết chuyển bệnh viện cho con thì các bác sĩ tại đây lại “nói này, nói nọ” làm gia đình hoang mang,…

Chị Thảo cũng cho hay việc chị đăng tải là đúng sự thật, với mục đích là mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được để có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết về quy trình thăm, khám, chăm sóc cho bệnh nhân, bất cứ bệnh nhân nào nhập viện cũng được thăm khám, điều trị theo quy định, không có chuyện thờ ơ.

Khi nào có đơn thư khiếu nại thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định” – bác sĩ Phong nói.

Phạm Toàn