Truyền thông nhà nước vừa truyền tin, tòa Đà Nẵng đã xét xử 3 bị cáo (1 người Trung Quốc, 2 người Việt) trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Đà Nẵng
Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: laodong.vn)

Tòa Đà Nẵng đã tuyên phạt ba bị cáo tổng 19 năm tù. Cụ thể, Chen Xian Fa (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (1996, trú Quảng Nam) 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (SN 1979, trú Đà Nẵng) 5 năm tù.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2019-6/2020, ba người đã 3 lần tổ chức móc nối để tìm, thuê nhà tại Đà Nẵng, với mục đích đưa người Trung Quốc đến ở trái phép.

Sau khi Trinh và Diễm tìm được nhà, Chen Xian Fa liên lạc, tổ chức nhiều lần đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ở tại số nhà 84 Tuy Lý Vương và 39 Dương Tử Giang, thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, Hồ Thị Thu Trinh và Huỳnh Ngọc Diễm còn tích cực hỗ trợ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong việc tìm kiếm phương tiện di chuyển, cất giữ tài sản, phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt tại Đà Nẵng.

Chen Xian Fa thu lợi từ số tiền cho chạy quảng cáo bán hàng đối với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Trinh và Diễm thu lợi từ việc cho thuê nhà và dịch vụ khác với số tiền 214,85 triệu đồng.

Phạm Toàn