Giới chức Hải Phòng chiều hôm 22/1 ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán.

(Ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn)

Hai người này là người yêu và em gái của nữ điều dưỡng Đ.T.Ph (sinh năm 1995, địa chỉ xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, làm việc tại Bệnh viện Bộ Giao thông Vận tải ở vị trí tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám chữa bệnh).

Đó là anh N.V.Q. (sinh năm 1994, hộ khẩu ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở số 1, lô 112 Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng) và em Đ.M.T (sinh năm 2001, ở thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Được biết, anh N.V.Q về Cẩm Giàng, Hải Dương từ ngày 31/1, sau đó ra Hải Phòng và không về lại Hải Dương.

Hiện cả 3 người đã được đưa vào phòng áp lực âm, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt Tiệp (TP. Hải Phòng) để điều trị.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin nữ điều dưỡng ở Bệnh viện GTVT TP.Hải Phòng dương tính với virus Vũ Hán, khu vực thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên (nơi ở của nữ điều dưỡng) đã bị phong tỏa và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện GTVT TP. Hải Phòng cũng bị phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân và được phun khử khuẩn. Những người tiếp xúc với nữ điều dưỡng cũng được lập danh sách để đưa đi cách ly tập trung. Những người đến khám và điều trị tại Bệnh viện GTVT TP.Hải Phòng từ ngày 6/2 trở lại đây được thông báo cho địa phương.

Ngoài ra, giới chức Hải Phòng cũng yêu cầu các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15; dừng hoạt động một số hoạt động không thiết yếu tại thành phố…

Minh Long

Một nhân viên y tế tại BV Giao thông vận tải Hải Phòng dương tính virus Vũ Hán