Một bé gái 10 tuổi ở Hà Tĩnh đến nhà người thân chơi và ngủ lại qua đêm nhưng không thông báo đã bị người bố dùng dây trói lên xà nhà, đánh vào mông.

Hình ảnh bé gái không mặc quần áo, bị trói tay, treo lên trần nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 5/8, công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết bé gái bị lột quần áo, bị bố trói tay treo lên trần nhà trong clip lan truyền trên mạng xã hội, là em N.T.B.N. (10 tuổi, trú thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân).

Theo cơ quan chức năng, tối 27/7, bé N. đưa em út đến nhà bác ở cùng xã chơi rồi ngủ qua đêm, song không xin phép bố là ông Nguyễn Văn Thắng.

Đến trưa 28/7, lúc về nhà, bé N. bị bố bắt cởi hết quần áo rồi dùng áo quấn quanh tay, buộc dây thừng treo lên xà nhà.

Người bố sau đó còn dùng roi đánh vào mông bé 3-4 cái. Trong lúc “dạy con”, ông Thắng còn đưa điện thoại cho con trai 12 tuổi quay lại video và dặn không cho ai xem.

Sau khi được bố thả ra, bé N. cùng anh trai đến nhà bà ngoại ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân) chơi. Tại đây, người cậu phát hiện sự việc cháu gái bị Thắng đánh qua điện thoại cháu mang theo nên đã quay lại clip.

Công an huyện Nghi Xuân sau đó triệu tập người bố lên làm việc song người này không có mặt tại nơi cư trú. Riêng bé N. hiện được chăm sóc tại trụ sở công an xã Cương Gián, tâm lý đã ổn định.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Xuân, hoàn cảnh gia đình bé tương đối khó khăn, cháu là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em (anh lớn 12 tuổi, em út 5 tuổi). Mẹ đi lao động nước ngoài hơn 2 năm chưa về. Bố làm nghề đánh bắt cá trên biển, thường xuyên uống rượu và đánh các con của mình.

Minh Long