Danh tính của người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ông Linh nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng, nghỉ hưu từ tháng 6/2018 sau 30 năm công tác.

Sau khi bảo vệ quẹt thẻ xong, người đàn ông này đã có hành vi sàm sỡ, dâm ô bé gái. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ dâm ô trẻ em trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, TP. HCM, vào sáng ngày 3/4, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng tham mưu Công an TP. HCM, xác định người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4) đến từ TP Đà Nẵng.

Sau đó, danh tính của người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Chiều ngày 3/4, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng) đã xác nhận ông chính là người xuất hiện trong clip “ép hôn, sàm sỡ bé gái” trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP. HCM vào tối 1/4.

Tuy nhiên, ông Linh cho biết mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do. Thời điểm đi trong thang máy, ông nói cũng không sử dụng bia rượu.

Một diễn biến khác có liên quan, Sở TT-TT Đà Nẵng đã có văn bản gửi Chủ tịch thành phố đề xuất xử lý thông tin liên quan ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo Sở này, thông tin trên báo chí và mạng xã hội về hành vi của ông Linh đã “tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thành phố, con người, cán bộ, đảng viên ở Đà Nẵng”. Do đó, Sở đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo công an khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan làm rõ thông tin.

Trước đó chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip khoảng 1 phút, được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy. Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cưỡng ép hôn, sàm sỡ cơ thể một bé gái đang đi thang máy. Khi người đàn ông buông ra, bé gái tỏ ra hoảng sợ tiến gần đến cửa thang đợi cửa mở.

Đoạn clip sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo một số nguồn tin, sau khi xảy ra vụ dâm ô trong thang máy, giữa ông Linh và gia đình bé gái có bước thương lượng, hòa giải nhưng clip bị lọt ra ngoài. Sau đó ông Linh bỏ về Đà Nẵng.

Gia đình bé gái hiện cũng từ chối không muốn tố giác hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ theo điều 155 Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015, đối với tội dâm ô với người dưới 16 tuổi không thuộc trường hợp phải khởi tố theo yêu cầu bên bị hại. Do vậy, nếu xác định có đầy đủ hành vi phạm tội thì cơ quan công an có đủ thẩm quyền khởi tố vụ án và sau đó khởi tố bị can.

Hiện phía cơ quan Công an chưa làm việc chính thức được với ông Linh.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: