Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết những nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại bệnh viện không có liên quan tới các nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, có kết quả xét nghiệm âm tính.

virus vũ hán, Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết những nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại bệnh viện có kết quả âm tính với virus Vũ Hán. (Ảnh: FB Bệnh viện Nội tiết Trung ương)

Theo Ban giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau khi nhận được thông báo có các ca bệnh thuộc Công ty TNHH Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện này lập tức cách ly, tiến hành xét nghiệm đối với 19 nhân viên của công ty này đang làm việc tại bệnh viện và 3 nhân viên y tế của khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

Đến thời điểm chiều 30/3, 19/19 nhân viên của Công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương có kết quả âm tính với virus Vũ Hán (nCoV).

Bệnh viện này cũng cho hay những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn làm việc tại 2 đơn vị tách biệt nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Nội tiết trung ương tiếp tục kiểm soát y tế trong bệnh viện để ngừa COVID-19, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn.

Ngoài ra, cơ sở y tế này tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên Công ty Trường Sinh buộc phải cách ly.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu Công ty TNHH Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, theo báo cáo của TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sáng 30/3.

Tính đến tối 30/3, 28 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 19 trường hợp là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện.

Các trường hợp còn lại gồm: 2 nữ điều dưỡng (BN86, 87), 2 bệnh nhân (BN133, 161), người thân của nữ điều dưỡng: con gái của BN 86 (BN107), và 5 người thân của bệnh nhân (BN 162, 163, 170, 172, 185).

Sơn Nguyên