Mới đây, nhân viên tàu hỏa SE3 đã trả lại gần 1.200 USD cho một du khách Canada bỏ quên trên tàu.

Chiều ngày 11/2, Ga Đà Nẵng đã hoàn trả số tài sản gần 1.200 USD của hành khách Daryl Joan (quốc tịch Canada) để quên trên tàu SE3 khi xuống ga Huế.

Được biết, tàu SE3 xuất phát từ Hà Nội lúc 22h ngày 10/2. Tới trưa 11/2, khi đến Ga Huế, nhân viên Nguyễn Văn Hiền phát hiện tại toa số 3 có một chiếc áo khoác do hành khách để quên, trong túi áo có gần 1.200 USD và một số tài sản giá trị khác.

Ngay sau đó, anh Hiền đã báo sự việc lên trưởng tàu Vũ Thanh Minh và mời một số hành khách khác làm chứng để lập biên bản về vụ việc.

Trưởng tàu xác định vị khách nước ngoài này đã xuống ga Huế nên liên lạc với lãnh đạo Ga Đà Nẵng và bàn giao lại số tài sản trên để Ga Đà Nẵng trao lại cho hành khách. Chiều cùng ngày, hành khách Daryl Joan đã nhận lại toàn bộ tài sản.

tàu SE3
Nhân viên tàu SE3. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, vào chiều ngày 20/1, tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), nhân viên cũng trả lại hơn 140 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

Khi đó, anh Chu Đình Tâm – nhân viên an ninh của cảng đang làm việc tại sảnh ga đến thì phát hiện một túi da màu đen trên xe đẩy hành lý. Kiểm tra trong túi, anh Tâm thấy có nhiều tài sản giá trị gồm: 2 chiếc điện thoại Nokia 8800, 2 thẻ ATM, tiền mặt trị giá 140 triệu đồng và 500 USD, cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã liên lạc với chủ nhân của chiếc túi là anh Lường Tiến Quân (36 tuổi, TP.HCM). Toàn bộ hành lý cùng tài sản sau đó đã được hoàn trả cho anh Quân.

Thanh Vân

Xem thêm: