Do ảnh hưởng của bão số 3, một số chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong và Quảng Châu (Trung Quốc) của hãng hàng không Vietnam Airlines bị lùi thời gian cất cánh, một số chuyến bay nội địa khác cũng bị lùi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền.

nhieu chuyen bay bi cham gio do anh huong cua bao so 3
Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines bị chậm giờ do ảnh hưởng của bão số 3. (Ảnh: shutterstock)

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA) cho hay do ảnh hưởng của bão số 3 nên hãng đã lùi giờ bay 8 chuyến bay từ 2 đến 4 giờ.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (có tên quốc tế là bão ROKE) tại khu vực biển Đông nên hãng điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Hong Kong và Quảng Châu (Trung Quốc) để đảm bảo an toàn bay.

Cụ thể, VNA sẽ lùi giờ bay đối với 8 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM và Hong Kong, Quảng Châu (Trung Quốc), gồm VN592, VN593, VN594, VN595, VN502, VN503, VN506 và VN507 trong chiều ngày 23/7.

Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này sẽ chậm từ 2,5 đến 4 giờ. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền.

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Hong Kong và Quảng Châu (Trung Quốc) trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng để chủ động lịch đi lại.

Đăng Nguyên

Xem thêm: